Tìm hiểu màng ghép bao bì trong công nghiệp thực phẩm

Màng ghép bao bì hay còn được gọi với cái tên khác mà màng nhựa phức hợp. Nó là một loại vật liệu được tạo bởi nhiều lớp và vật liệu đó có nhiều đặc tính tốt. Ngày nay nó được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm do an toàn cho người dùng cũng như chi phí in ấn cũng rất phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này nhé.

  1. Thành phẩm màng ghép bao bì

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi đốc tác, Công ty in bao bì Âu Việt có 2 dạng bao bì dành cho quý đối tác lựa chọn như sau:

  • Màng ghép bao bì dạng túi: Với những doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có quy mô nhỏ thường lựa chọn dạng túi. Bao bì Âu Việt sẽ gia công túi có chừa phần miệng để khách hàng về xưởng có thể bỏ sản phẩm vào trong đó. Sau khi đã bỏ xong khách hàng sẽ tự hàn một đầu vào là xong. Khi hàn dán khách hàng có thể lựa chọn làm thủ công hoặc bán tự động. Tuy nhiên nhược điểm của cách dùng màng ghép bao bì này đó là không mang lại năng suất cao, mất rất nhiều thời gian. Chi phí của các doanh nghiệp sẽ bị đội lên bởi cần có nhân công thực hiện công đoạn ra thành phẩm.

màng ghép bao bì

  • Màng ghép bao bì dạng cuộn các loại: Đối với những tổ chức doanh nghiệp lớn, sản phẩm nhiều thì thường đòi hỏi năng xuất cao, cần sự chính xác cao trong mỗi bao bì đựng sản phẩm thì sẽ lựa chọn cách này. Sử dụng màng ghép bao bì dạng cuộn sẽ đảm bảo được an toàn thực phẩm.

2. Các tính năng của màng ghép bao bì trong đóng gói thực phẩm

  • Khả năng chịu nhiệt, đóng gói nhanh chóng: Nó được sử dụng cho các loại bao bì đóng gói tự động, chịu được các sản phẩm có trọng lượng lớn.
  • Tránh ẩm mốc, tráng sáng và cản không khí: Với những ưu điểm này mà màng ghép bao bì được dùng để đưng các sản phẩm khô như đường, muối, trà, hoa quả sây khô…
  • Giữ mùi hương lâu: Đây là một trong những ưu điểm cực lớn mà nó mang lại đó là giữ được mùi hương lâu vì vậy mà được dùng nhiều để đóng gói trà, cà phê, bột ca cao…
  • Chịu được nhiệt độ khắc nghiệt: màng ghép bao bì có thể chịu được nhiệt độ từ 0 độ c cho đến -150 độ C vì vậy mà nó được dùng cho sản phẩm đồ đông lạnh, thủy sản, nông sản đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ thấp.

màng ghép bao bì

3.  Chất liệu được sử dụng

Màng ghép bao bì các loại được ghép lại với nhau tạo thành bao bì, chúng thường được làm từ các vật liệu in như PA, OPP, PET  và sẽ ghép lại cùng với MPET, AL, CPP, PE. Chúng sẽ tạo thành màng PA/PE; OPP/PE; OPP/MPET/PE; OPP/AL/PE; OPP/CPP; PET/PE; PET/AL/PE; PET/MPET/PE. Sau khi đã được kết hợp với nhau chúng sẽ được tạo thành các loại túi có mẫu mã khác nhau, đáp ứng yêu cầu mẫu mã của khách hàng.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty in bao bì Âu Việt nhận thiết kế và sản xuất theo mẫu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành in bao bì và đội ngũ tay nghề cao sẽ tư vấn tận tậm. Ngoài ra các chúng tôi sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất, đạt tiêu chuẩn Châu Âu vì vậy sam kết bao bì luôn đạt tiêu chuẩn.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 8 thôn Minh Khai, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0901755382 – 0383515736

Email: inbaobiauviet@gmail.com

admin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *